Yến tẩm đường đậm đặc hoặc muối hoặc chất tăng trọng

Qua khảo sát chúng tôi nhận thấy đa số các loại Yến bán tràn lan trên thị trường đều có tẩm đường đậm đặc. Mục đích của việc tẩm đường là để tăng trọng lượng, thông thường sẽ tăng lên khoảng 40% trọng lượng.

Ví dụ bạn bỏ ra 4 triệu để mua 1 lạng Yến thì trong đó chỉ có khoảng 60% là Yến còn lại khoảng 40% là đường. Nghĩa là bạn đã bỏ ra khoảng 1,6 triệu để mua đường!!! Có nhiều nơi họ tẩm đường đậm đặc vào rồi giảm giá bán, khách hàng cứ nghĩ là đã mua được hàng giá rẻ nhưng thật ra lại là đắc hơn nếu tính toán đúng lượng Yến bên trong. Hơn nữa, Yến tẩm đường đậm đặc rất dễ thu hút các loại vi khuẩn tấn công và dễ bị ẩm mốc. Sản phẩm này tiềm ẩn nhiều bệnh tật, nhất là ung thư.

Cách nhận biết Yến bị tẩm đường


Nếm thử ơ bất kỳ chổ nào cũng có vị nhạt như bún. Cảm giác khi cầm lên là miếng Yến nhẹ, dễ vỡ, không dẻo (để ngoài không khí lâu ngày cũng không dẻo). Miếng Yến sẽ cho ta cảm giác bẻ nhẹ cũng có thể gãy.

Đối với Yến tẩm đường (muối hoặc chất kết dính)
– Bẻ đôi và nhai thử 1 miếng lớn bằng 1 đót ngón út sẽ nhận thấy Yến có vị rất ngọt (hoăc mặn). Thậm chí nhiều nơi cho đường nhiều đến nỗi, chỉ cần nếm mặt trước, mặt sau của tổ Yến cũng đã thấy rất ngọt.
Hoặc tổ Yến sau khi ngâm vào nước, nếm thử nước đã dùng để ngâm cũng sẽ thấy rõ.
– Cảm giác khi cầm lên là cứng (cảm giác khó bể do bị phủ đường hoặc chất kết dính). Nếu để lâu ngoài không khí thì miếng Yến đó trở nên dẻo, Yến dễ chuyển thành màu đen do bị vi khuẩn tấn công.
– Mặt Yến tẩm đường đậm đặc thường óng ánh khi có đèn chiếu vào.

Asianbirdnest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.