Phân biệt và nhận biết Yến huyết giả – Yến huyết thật

Phân biệt Yến Huyết giả

Yến Huyết giả thường có 3 loại sau:

– Tẩm bằng phẩm màu thông thường → ngâm vào nước sẽ ra màu → dễ bị phát hiện.

– Nhuộn bằng chất nhuộm công nghiệp → ngâm vào nước không ra màu → khó phát hiện.

– Dùng phản ứng hóa học để làm Yến trắng chuyển thành màu đỏ, trong dân gian hay gọi là “ủ”. Yến được cho vào 1 hầm phân hữu cơ, trong đó có chứa NH3. Trong điều kiện nhiệt độ thích hợp, phản ứng hóa học sẽ xảy ra và làm cho Yến biến thành màu đỏ (các bạn xem thêm clip bên dưới).

Ví dụ như rau, khi mang ra ngoài phơi rau sẽ biến thành màu vàng. Nghĩa là có biến đổi về màu sắc nhưng rau vẫn là rau, không có gì khác biệt gì nhiều về chất. Yến trong trường hợp này cũng chỉ có biến đổi về màu, còn chất vẫn không có gì đổi khác nhưng giá cả thì tăng lên nhiều lần. Hơn nữa khi ủ trong hầm hữu cơ Yến sẽ có nhiễm nitrit, nếu cơ thể hấp thụ nhiều nitrit sẽ có nguy cơ bị ung thư rất cao.

Hiện nay Yến Huyết giá rẻ tràn lan trên thị trường. Thậm chí có nơi bán 1 hộp Yến trắng mà tặng đến 2 tai Yến Huyết! Các bạn nên suy nghĩ kỹ nếu đã bỏ tiền triệu ra mà lại mua phải chất độc hại vào cơ thể. Hãy là người tiêu dùng thông minh!!!

Cách nhận biết Yến Huyết thật

Yến Huyết thiên nhiên thật khi cầm lên ngửi có thơm mùi muối biển, khi ngâm rất lâu mới nở ra. Vì khoáng chất nhiều nên khi chưng cách thủy rất lâu thì mới chín (thường hơn 3 giờ).

Asianbirdnest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.