Có rất nhiều chất chống ung thư trong Yến Sào

Ngoài những lợi ích về dinh dưỡng, Y học mới đây còn phát hiện ra thêm một tác dụng mới của Yến sào đối với sức khỏe con người. Đó là việc cung cấp các chất chống ung thư cho tế bào.

Theo nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy tổ Yến (hay còn gọi là Yến sào) của loài Yến Swiftlet có chứa đa dạng các loại axit amin và giàu chất chống oxy hóa. Hai yếu tố quan trọng cho việc hình thành các tế bào mới và chống lại các gốc tự do trong cơ thể của người.

Chất chống oxy hóa
Yến sào rất giàu chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là những chất có chứa các thành phần dưỡng chất có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn quá trình oxy hóa của cơ thể. Một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim mạch, lão hóa, tiểu đường, ung thư,… có liên quan đến các gốc tự do. Vì vậy, chất chống oxy hóa có ý nghĩa quan trọng đối với sức đề kháng, giúp ngăn ngừa các gốc tự do; đồng thời tăng khả năng chống lại nguy cơ nhiễm trùng và ung thư ở người.

Axit amin
Yến sào có chứa hàm lượng các axit amin vô cùng cần thiết cho cơ thể như leucine, lysine, glycine, glutamine, tyrosine, arginine, cysteine, histidine, tryptophan, amino axit,… Chúng là những axit amin quan trọng mà cơ thể người không tự tổng hợp được.

Không những thế, tổ Yến có chứa glycoprotein. Là phân tử được tạo ra từ cacbonhidrat liên kết với protein. Glycoprotein là một hoạt chất cấu tạo nên các thành phần khác nhau của tế bào, liên quan đến các yếu tố tăng trưởng biểu bì và thúc đẩy sự phát triển bên trong tế bào. Ngoài ra, tổ Yến còn là một phương thuốc chống trầm cảm, làm chậm quá trình lão hóa da và cải thiện sự lây lan của các tế bào ung thư.

Asianbirdnest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.